Tin tức

Hướng dẫn tẩy trắng mạnh nhà vệ sinh theo cách đơn giản nhất

Điều không thể tránh khỏi khi sử dụng nhà tắm ở mỗi gia đình đó là cứ sau 2-3 ngày thì nhà tắm lai bám đầy vết bẩn. Các vất bẩn cứng đầu này có thể là mảng bám ố vàng bám trên nền nhà và tường, bồn cầu cũng như các vật dụng cố định ở trong đó. 

 

Nguyên nhân gây mảng bám vết ố vàng

 

Đầu tiên để có thể giải quyết vấn đề, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên vấn đề đó. Nguyên nhân chủ yếu khiến nhà tắm bẩn là do các nguyên nhân dưới đây:

  • Sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị đọng nước
  • Không sử dụng dép riêng trong nhà tắm, nhà vệ sinh
  • Ít lau chùi, vệ sinh.
  • Không sử dụng nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng.
  • Sử dụng các loại hóa chất, các loại chất khó tẩy ở trong phòng tắm như (như sơn, cặn nước trà, cafe….)

 

Biện pháp phòng tránh

 

Khi bạn đã nắm rõ các nguyên nhân gây bẩn nhà vệ sinh thì bạn hãy áp dụng những biện pháp phòng tránh dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời giúp nhà tắm của bạn luôn sạch sẽ.

 

Luôn lau sạch sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, cần lưu ý tránh để đọng các cặn nước ở các viền của gạch

 

Sử dụng dép riêng trong nhà tắm, luôn có 1 tấm thảm chùi khô

 

Vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần, giúp nhà tắm luôn sạch sẽ, đồng thời loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh.

 

Sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng, đồng thời phát huy tác dụng hiệu quả khi sử dụng.

 

Không đổ nước bã trà, bã cafe, tàn thuốc vào nhà vệ sinh…

 

Cách tẩy trắng nhà vệ sinh hiệu quả

 

Khi sàn nhà có những vết ố vàng khó tẩy rửa thì hãy tham khảo cách xử lý như sau:

Nếu sử dụng các vật liệu tự nhiên như muối, giấm sẽ không có hiệu quả đối với các mảng bám cứng đầu. Do đó, cách tẩy trắng nhà vệ sinh hiệu quả nhất đó là sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh chuyên dụng.

Nếu đã sử dụng nước tẩy rửa mà vẫn chưa hiệu quả thì nguyên nhân là do bạn đã vội dùng chổi cọ nhà vệ sinh chà luôn vào chỗ bẩn, điều này sẽ không hiệu quả với những vất bẩn cứng đầu. Do đó, bạn cần phải xịt nước tẩy rửa lên vết bẩn rồi chờ từ 15-30 phút, sau đó dùng chổi cọ nhà vệ sinh để chà sạch.

Nếu các vết ố vàng bám trên bề mặt sứ bồn rửa tay, bạn hãy dùng nước ấm thoa đều lên vị trí có vết bẩn, rồi dùng bàn chải mềm đã bôi kem đánh răng để chà nhẹ lên bề mặt để tránh làm xước. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn.